Growth Factor

Là các protein liên kết với các thụ thể trên bề mặt tế bào, có tác dụng chính là kích hoạt sự tái tạo hoặc biệt hóa tế bào. Những yếu tố này giúp làn da bị tổn thương nhanh chóng được phục hồi và đẩy lùi những dấu hiệu của lão hóa như nếp nhăn, sẹo, đốm nâu, khuyết điểm do viêm. Ngoài ra, chúng cũng giúp cung cấp độ ẩm và tăng cường độ sáng cho da. 

Các loại yếu tố tăng trưởng quan trọng có trong sản phẩm:

Yếu tố tăng trưởng biểu bì EGF (epidermal growth factor): là một loại protein đơn chuỗi, có mục đích chính là chữa lành da bằng cách thúc đẩy tổng hợp DNA và tăng sinh tế bào. EGF giúp sửa chữa da nên nó cũng chữa lành các vết thương của giác mạc, ruột và niêm mạc. Yếu tố tăng trưởng EGF được phát hiện năm 1986 bởi 2 nhà khoa học Rita Levi-Montalcini và Stanley Cohen. Nguyên lý sửa chữa da của EGF là chúng kích thích sự phát triển của các tế bào da mới khiến cho da giữ độ ẩm tốt hơn, từ đó trở nên mịn màng và mềm mại hơn. EGF cũng ức chế quá trình sản sinh melanin trong khi chữa lành vết thương nên kết quả là nó cải thiện các vấn đề về sắc tố tối màu của da và các vết thâm do mụn. 

Yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi FGF (Fibroblast Growth Factor): là yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi có tính acid mạnh mẽ. Nó là chuỗi protein đơn, có kích thước trung bình và chưa bị biến tính, đây là yếu tố tăng trưởng đa năng, nó có thể tác động lên nhiều dạng tế bào khác nhau.  FGF kích thích sản sinh nguyên bào sợi, để tăng khả năng tổng hợp collagen dưới da nhanh hơn, là một chất gây phân bào có vai trò quan trọng trong việc tổng hợp DNA và kích thích tăng sinh tế bào, hình thành mạch và chữa lành vết thương nhanh chóng. 

Yếu tố tăng trưởng chuyển đổi TGF (Transforming Growth Factor): là yếu tố tăng trưởng chuyển đổi, tăng khả năng chống viêm, thúc đẩy vết thương mau lành da, ức chế hình thành nếp nhăn, chống lão hóa hiệu quả. Hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển hình thành tế bào biểu bì mới.  Nó có vai trò quan trọng trong việc phát triển mô, biệt hóa tê bào để hình thành nên phôi. Hơn thế nữa TGF còn rất quan trọng khi ức chế tăng đại thực bào và phát triển tế bào lypho có hại. Trên thực tế thì không có yếu tố tăng trưởng nào tổn tại và hoạt động độc lập. Chúng sẽ hỗ trợ nhau rất tốt trong quá trình hoạt động.  

Yếu tố tăng trưởng giống Insulin IGF: được sản sinh chủ yếu ra từ gan kết hợp với yếu tố tăng trưởng HGF thúc đẩy quá trình liền sẹo và mau lành vết thương. Mục đích là kiểm soát nếp nhăn, hỗ trợ phân giải lipid, thúc đẩy quá trình hình thành biểu bì mới, giúp da khỏe mạnh hồng hào. 

Yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (Vascular Endothelial Growth Factor): là một protein được sản sinh từ các tế bào có vai trò kích thích hình thành các mạch máu mới, làm tăng tính thấm thành mạch và cung cấp oxy cho sự hoạt động của các mô. 


 

LOẠI DA:
Không có sản phẩm nào!
Showing 1 - 9 of 9 items