SPF

SPF (sun protection factor) là chỉ số đo lường mức độ tia UVB cần thiết đủ để tạo ra vết cháy nắng trên da được bảo vệ (da có thoa kem chống nắng) so với da không được bảo vệ. 
Tia UVB được hấp thu bởi lớp thượng bì - lớp trên cùng của da. UVB gây cháy nắng, lão hóa da, tăng nguy cơ ung thư da.
Chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống tia UVB càng mạnh. SPF liên quan đến lượng ánh nắng mà da tiếp xúc. Lượng ánh nắng mà da tiếp xúc sẽ phụ thuộc:
•    Thời gian tiếp xúc và cường độ ánh nắng tại thời gian đó
•    Type da của mỗi người: người da sáng màu sẽ hấp thụ ánh nắng nhiều hơn người da tối màu
•    Lượng kem chống nắng được thoa
•    Tần suất thoa lặp lại kem chống nắng
Chỉ số SPF trong kem chống nắng thấp nhất hiện nay là 15 và cao nhất là 100.
Khi đặt trong điều kiện hoàn hảo thì kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ lọc được khoảng 93,4% tia UVB, SPF 30 là khoảng 96,7%, SPF 50 là khoảng 98%. Tỷ lệ cho thấy sự khác biệt về khả năng lọc tia không đáng kể giữa các chỉ số SPF 15-50. Và thực tế là kem chống nắng SPF 30 thoa đúng cách sẽ bảo vệ tốt hơn kem chống nắng SPF 50 thoa quá mỏng hoặc không đủ thường xuyên.

Bộ lọc tia cực tím được chia thành hai loại chính: hóa học và vật lý. Hầu hết các bộ lọc tia cực tím đều là hóa học. Chúng tạo thành một lớp màng bảo vệ mỏng trên bề mặt da và hấp thụ bức xạ tia cực tím trước khi nó xuyên qua da. Bộ lọc vật lý là các hạt không hòa tan có tác dụng phản xạ tia cực tím ra khỏi da. Trong khi loại vật lý có xu hướng được các bác sĩ da liễu ưa chuộng vì chúng được da nhạy cảm dung nạp tốt hơn, thì loại hóa học có xu hướng mang lại cảm giác thẩm mỹ tốt hơn vì chúng vô hình và nhẹ hơn.

Với hệ số chống nắng rất cao SPF50+, Kem chống nắng Skeyndor giúp bảo vệ hiệu da làn da của bạn dưới mọi tác động có hại của tia nắng mặt trời: tia UVA, UVB, HEV, IR. Đặc biệt, việc áp dụng công nghệ đột phá chống ánh nắng sáng xanh Blue Light  vào sản phẩm giúp chúng ta có cơ hội sử dụng thoải mái các thiết bị điện tử và máy móc mà không lo ngại tổn thương làn da từ bên trong.

LOẠI DA:
Không có sản phẩm nào!
Showing 1 - 9 of 9 items